Thực phẩm hữu cơ (Organic) là gì? Có ưu việt gì hơn so với thực phẩm thông thường?
Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất bởi phương pháp nông nghiệp hữu cơ, hiểu đơn giản là canh tác tự nhiên phi hoá học. Các yếu tố trong nông nghiệp hữu cơ bao gồm:
– Không sử dụng phân bón hoá học trên thực vật.
– Không sử dụng kháng sinh hoặc hormone trên động vật.
– Không sử dụng hóa chất nhân tạo, hormone, kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen.
– Cải thiện chất lượng nguồn đất, nguồn nước, giảm ô nhiễm ra môi trường.
Thêm vào đó, nông sản sau khi thu hoạch phải đảm bảo không sử dụng các chất phụ gia nhân tạo, bao gồm chất làm ngọt nhân tạo, chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu và bột ngọt (MSG),.. mới đủ điều kiện được cấp chứng nhận thực phẩm hữu cơ.