6 NHÓM THỰC PHẨM cần tránh khi bị VIÊM KHỚP.

Khi cơ thể đang bị đau nhức xương khớp cũng là lúc bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống. Giảm càng nhiều càng tốt bất kỳ sản phẩm gây thêm viêm nhiễm nào. Viêm khớp là tình trạng viêm đau ở các khớp, gồm một số bệnh lý, cấp tính hoặc mãn tính, đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng gây nên tình trạng viêm. Do đó, để có thể giảm đau, bạn nên hạn chế một số loại thực phẩm sau đây:

1. Rượu và nước ngọt. Cố gắng giảm lượng rượu tiêu thụ vì nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng viêm có thể được cảm nhận ngay từ lần uống đầu tiên hoặc thứ hai sau đó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại nước ngọt, Soda có chứa đường do các thành phần của chúng làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn.

2. Bánh mì trắng, tinh bột trắng, Carbohydrate tinh chế: như bánh mì trắng, không chỉ cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng thấp mà còn thúc đẩy quá trình sản xuất các hợp chất được cho là có tác dụng thúc đẩy viêm nhiễm. Hãy thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên cám, nó sẽ cung cấp cho bạn chất xơ, vitamin và khoáng chất.

3. Khoai tây chiên và các loại snack, bimbim Chúng là những loại thực phẩm nên tránh đối với những người bị viêm khớp. Giống như carbohydrate tinh chế, những thực phẩm này làm tăng các hợp chất gây viêm trong cơ thể và thường được chiên trong dầu có chứa axit béo omega-6 gây ra tình trạng viêm.

4. Bánh kẹo Đường là một tác nhân gây viêm chính trong chế độ ăn uống của chúng ta, cũng như chất béo bão hòa. Tuy nhiên, nhiều đồ ngọt như kem và bánh ngọt có chứa nhiều đường và chất béo bão hòa. Thay thế bơ và kem bằng sữa chua ít béo, và giảm lượng đường. Tránh chuyển sang bơ thực vật vì chúng cũng chứa quá nhiều axit béo chuyển hóa.

5. Một số loại dầu ăn: Dầu cây hướng dương, đậu nành và dầu ngô chứa nhiều axit béo omega-6, là axit béo gây viêm, trái ngược với axit béo omega-3 chống viêm, những loại dầu này có thể làm cho các triệu chứng viêm khớp tồi tệ hơn. Bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng dầu quả bơ, quả óc chó, hạt lanh, hoặc dầu gan cá.

6 . Thịt đỏ, thịt nguội, cũng như các sản phẩm làm từ sữa. Các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ, thúc đẩy quá trình viêm trong cơ thể nhanh hơn. Thực phẩm đã qua chế biến, như thịt nguội, xúc xích, đồ hộp, thường chứa nhiều chất béo bão hòa và nhiều natri. Cố gắng hạn chế tiêu dùng càng nhiều càng tốt và nên tập trung vào các sản phẩm tươi.

DS.Kim theo tài liệu y học của Pháp 23/08/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *